Trường cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm Quảng Ngãi

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường trung học y tế Quảng Ngãi chính thức nâng cấp thành trường cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm theo quyết định số 729 ngày 25/02/2013 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Đây là một cơ sở giáo dục công lập trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, kế thừa một thành tích được chứng thực trong suốt bề dày 53 năm hình thành và phát triển, cả trong kháng chiến cũng như thời bình. Năng lực đào tạo của trường đang ngày một nâng cao. Với một tên gọi mới, hành trình mới, nhà trường sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng của ngành y dược cho tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận.

Trường CD Y tế Đặng Thùy Trâm

Năm 1960 theo yêu cầu cách mạng, trường cán bộ y tế thuộc ban dân y tỉnh Quảng Ngãi được thành lập để đào tạo các lớp y tá, y sĩ, dược tá, cứu thương. Với 15 năm tồn tại trong kháng chiến chống Mỹ, nhiều học viên trưởng thành từ ngôi trường này đã nối tiếp nhau tham gia phục vụ ở chiến trường miền Nam. Và rất nhiều người đã anh dũng hy sinh, góp phần vào thắng lợi chung của đất nước. 3 năm sau khi đất nước thống nhất, 2 tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Bình Định được xác nhập thành tỉnh Nghĩa Bình. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ ngành Y hệ trung cấp cho cả tỉnh và mang tên là trường trung học y tế Nghĩa Bình. Tháng 7 năm 1989 tái lập tỉnh Quảng Ngại, trường mang tên trung học y tế Quảng Ngãi. Những năm đầu sau giải phóng trong khó khăn chung của toàn tỉnh, thầy và trò nhà trường đã vừa tham gia lao động xã hội chủ nghĩa gây dựng quê hương, vừa thực hiện nhiệm vụ dạy vào học. Một khu phòng học gồm 8 phòng và một khu nhà thực hành đã được xây dựng bằng công sức của thầy và trò. Tại Hà Nội các bạn có thể theo học tại caodangduochanoi.vn 290 Tây Sơn quận Đống Đa, là nơi đào tạo y dược, diều dưỡng uy tín khu vực miền Bắc.

Các chuyên ngành đào tạo của nhà trường

Đến hôm nay trường mang tên trường cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm, những dãy phòng học đó vẫn còn và mãi mãi là niềm tự hào của thầy và trò nhà trường. Nhà trường đã đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng cán bộ ngành y tế trình độ trung, sơ cấp y và dược. Trung bình mỗi năm đào tạo 1400 sinh viên. Đã có trên 10 ngàn sinh viên được đào tạo với các ngành: điều dưỡng đa khoa, hộ sinh trung cấp, y sĩ đa khoa, dược sĩ trung cấp, dược tá, quản lý điều dưỡng, nhân viên y tế thôn bản. Ngoài ra trường còn liên kết đào tạo củ nhân điều dưỡng, củ nhân hộ sinh, bác sĩ chuyên khoa cấp I. Chất lượng đội ngũ giáo viên ngoài là những bác sĩ chuyên môn cao thì trường có 50 giáo viên cơ hữu, hầu hết đều có trình độ đại học và trên đại học. Đến nay toàn trường có hơn 11 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc.

Chuyên ngành đào tạo cdyt Quảng Ngãi

Chặng đường phát triển trong thời kỳ mới

Hơn 10,000 học sinh học viên đã tốt nghiệp ra trường. Nếu tính riêng 184 xã phường thị trấn ở Quảng Ngãi hiện nay đều đã có mặt cán bộ y tế là những người đã từng được đào tạo tại đây. Năm 1998 trường đã vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng 3, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, bộ y tế, bộ giao dục và đào tạo, bộ công an và nhân dân trong tỉnh tặng cờ và bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc của trường. Một đội ngũ cán bộ y, dược sĩ đã được đào tạo theo phương pháp học tập tích cực, lấy học sinh làm trung tâm. Các giờ thực hành tại bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi, học sinh cao đẳng điều dưỡng hà nội có cơ hội tiếp cận trực tiếp với bệnh nhân thông qua giáo viên hướng dẫn cụ thể. Được trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng thực tế giúp học sinh ra trường tự tin và đủ khả năng tiếp cận ngay công việc tại nơi công tác.

Giảng dạy cho những người làm ngành y là dạy cho những người cứu người. Truyền thống y đức của ông cha, tâm huyết của những thế hệ đi trước và thành tự 53 năm của nhà trường để cao đẳng y tế Đặng Thùy Trâm tiếp nối và kế thừa. Trước yêu cầu phát triển của xã hội và chức năng của một trường cao đẳng quy mô và chuyên ngành đào tạo ngày càng phải mở rộng. Loại hình đào tạo ngày càng phong phú. Cơ sở trang thiết bị vật chất ngày càng hiện đại. Chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao. Chặng đường dài ở phía trước, nhưng với điều kiện hiện có, một đội ngũ giáo viên nhiều năm có kinh nghiệm và nguồn nhân lực chất lượng cao bổ sung, nhà trường sẽ tự tin khẳng định mình trong vị thế mới.

Post Comment