Giá trị bằng đại học tại chức bạn nên biết

Bằng đại học tại chức là gì? giá trị của bằng như thế nào? cơ hội xin việc làm của tấm bằng này như thế nào? tất cả các kiến thức liên quan bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của bằng đại học tại chức khi xin việc, phỏng vấn đi làm. Các bạn theo dõi vài thông tin từ website làm bằng cung cấp bên dưới.

bang-dai-hoc

Bằng Đại học tại chức là gì?

Đại học theo hình thức tại chức chuyên dành cho người vừa học vừa làm nhằm giúp bạn hoàn thiện các kiến thức chuyên môn trong thời gian ngắn. Hình thức đào tạo tại chức dành cho các đối tượng học thêm một ngành nghề khác với ngành nghề đang có và muốn có thêm bằng cấp ngành khác. Đặc điểm hình thức này đó là học vào buổi tối và chương trình đào tạo tương tự như trong Đại học chính quy. Tấm bằng cấp sẽ do các trường cấp và không có sự khác biệt giữa bằng tại chức và bằng chính quy.

Giá trị tấm bằng Đại học tại chức

Bằng đại học tại chức và bằng chính quy trên bằng sẽ được ghi rõ là bằng tại chức. Các trường đào tạo hệ Đại học tại chức quy định riêng đào tạo riêng và khác biệt về cả thời gian. Tấm bằng Đại học chính quy và bằng tại chức giá trị tương đương nhau.

+ Nhược điểm: đối với bằng Đại học tại chức giá trị sẽ thấp hơn so với tấm bằng Đại học chính quy.

+ Ưu điểm: hệ đào tạo dành cho trường hợp người lao động vừa người đi làm và họ thường không có thời gian học vào ban ngày. Người học theo học hệ đào tạo giúp có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai bởi có thêm tấm bằng đại học giá trị.

Có nên học hệ Đại học tại chức hay không?

Hệ Đại học tại chức sẽ có những lợi ích riêng và quan trọng phù hợp với điều kiện và công việc của từng đối tượng:

– Tham gia hệ đào tạo vừa học vừa làm rút ngắn được khoảng thời gian học tập. Đối với hệ chính quy các thí sinh sẽ mất 4 năm, tuy nhiên học hệ liên thông lên chỉ mất khoảng 2 năm hoàn thành chương trình đào tạo.

– Tích lũy thêm nhiều các kinh nghiệm trong việc làm, ban ngày các bạn đi làm nhưng buổi tối vẫn có thể đi làm có thể đi học để nâng cao thêm kiến thức và những kỹ năng nghề nghiệp.

– Giá trị của tấm bằng Đại học của hệ vừa học vừa làm được chấp nhận cho các đối tượng có thể tham gia thi cao học và chọn việc làm ở mỗi môi trường công việc.

Như vậy bạn đã hiểu được giá trị bằng đại học tại chức và lời khuyên dành cho sinh viên, người lao động có nên tham gia học tại chức hay không? Chúc bạn có chọn lựa đúng đắn để thành công trong tương lai gần.

Post Comment