Có các chứng chỉ tiếng anh nào uy tín?

Chứng chỉ tiếng anh được công nhận toàn cầu, có giá trị vĩnh viễn trên toàn thế giới. Tiếng Anh mở ra cơ hội có việc làm và mức lương cải thiện nhanh chóng cho bạn. Nếu bạn là học sinh hoặc thậm chí người đi làm bằng cấp tiếng anh rất quan trọng. Hiện tại có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng anh khác nhau khiến bạn băn khoăn hãy cùng tìm hiểu các chứng chỉ tiếng anh bên dưới.

chung-chi-tieng-anh

Vai trò

Tiếng anh cần thiết cho xu thế công nghiệp hóa, hiện đại và và hội nhập. Tiếng Anh giúp cho bạn có cơ hội tìm việc làm có lương cao ở cơ quan nhà nước, cơ hội du học thế giời. Tiếng Anh còn giúp chúng ta có thể kết bạn nhiều hơn, giao lưu văn hóa hiểu biết về nhiều nơi trên thế giới.

Tiếng anh không chỉ quan trong trong công việc mà còn rất cần thiết trong đời sống con người.

Các loại chứng chỉ tiếng anh

Chứng chỉ tiếng anh A – B – C

Chứng chỉ tiếng anh A – B – C có giá trị tại nước ta do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Các chứng chỉ này được lưu hành trong nước nhằm đánh giá thực lực tiếng anh của học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Chứng chỉ A – B – C chỉ có thời hạn 2 năm.

Chứng chỉ TOEIC

Toeic chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và lưu hành toàn cầu, được nhiều quốc gia chấp thuận. Chứng chỉ Toeic được sử dụng nhiều ở các quốc gia châu Á và châu Âu.

Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế giúp kiểm tra đủ trình độ trong du học. IELTS là chứng chỉ rất có giá trị trên toàn cầu và áp dụng cho các sinh viên đi du học hoặc người định cư.

Chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge tương tự như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đều có mục đích học tập, làm việc hay định cư nhiều nơi trên thế giới.  Điểm khác biệt duy nhất đó là chứng chỉ này là bằng tiếng anh có giá trị vĩnh viễn chỉ cần thi 1 lần và dùng vĩnh viễn.

Chứng chỉ TOEFL

Tên tiếng anh đó là Test of English as a Foreign Language. Bài thi có kết cấu nhằm đánh giá học sinh sinh viên thật toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. TOEFL đương nhiên có giá trị hơn bằng TOEIC, thường dùng nhiều trong việc sinh viên đi du học, học đại học.

Chứng chỉ tiếng anh nào tốt?

Nếu học tập ở nước ta nên chọn chứng chỉ tiếng anh A – B – C do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp nhằm đánh giá thực lực tiếng anh của học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học.

Nếu muốn du học, định cư có thể dùng Toeic chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và lưu hành toàn cầu. Hoặc chứng chỉ TOEFL có giá trị hơn bằng TOEIC.

muabanggia.com vừa giới thiệu với các bạn về một số chứng chỉ tiếng anh và giá trị của bằng cấp này trong học tập hoặc định cư. Hiểu rõ về một số loại chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam giúp bạn chuẩn bị đầy đủ trước khi có ý định du học hoặc định cư.

Nếu khách hàng có nhu cầu làm chứng chỉ tiếng anh vui lòng xem tại đây.

Post Comment