Bí quyết chọn côn nhị khúc cho người mới tập luyện

Côn nhị khúc được sử dụng rất rộng rãi bây giờ, có phần lớn về chất liệu như côn nhị khúc inox, gỗ, nhựa, silicon, … được nối với dây dù, dây xích, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến Các bạn mới tập luyện phương pháp chọn côn nhị khúc thích hợp.

Bí quyết chọn côn nhị khúc cho người mới

Sau đây là những tiêu chí giúp người mới lựa chọn phù hợp

Chọn kích thước như thế nào

1 loại côn nhị khúc tiêu chuẩn bình thường mỗi khúc dài khoảng 28 – 30cm, nhưng hiện giờ đang mang trào lưu sử dụng các mẫu côn ngắn dưới 25 cm. Lúc chọn côn nhị khúc gỗ anh chị nên lựa chọn dựa theo chiều dài của cánh tay của mình, độ dẻo và lớn của cơ bắp. 1 cái côn nhị khúc mà phù hợp là khi bạn bắt côn chuyền qua vai cảm giác thả phanh, ko bị gượng gập, tầm nắm bàn tay vào giữa khúc côn, hãy cầm thử trước khi mua.

chọn côn nhị khúc cho người mới tập

Chiều dài dây nối thông thường có hai đoạn xác định là đo bằng một vòng cổ tay hoặc bằng mu bàn tay. Ngoài ra thực ra nên chọn dây nối theo thời trang, chỉ tiêu tiêu dùng. Ví như bạn tập côn nhị khúc mục đích thực chiến, nên chọn dây dài hơn, thích hợp những động tác chuyền, vụt… hài hòa với thân pháp và quyền cước. Nếu như tập tự do, thiên về lối đánh trình diễn, có thể chọn mẫu dây ngắn hơn, sẽ tiện dụng thực hành những động tác loan, lăn côn, tung bắt… hay những kĩ thuật khó khác.

Chọn trọng lượng

Người mới tập nên dùng mẫu côn nhị khúc gỗ quý nhẹ vừa phải, dễ dàng cho thực hành những động tác căn bản ban đầu mà vẫn cảm nhận thấp lực đánh của côn.

Côn nhị khúc nặng, thường là chất liệu inox thích hợp cho anh chị mang thể hình lớn lớn, phù hợp tập thực chiến hoặc tự vệ.

Côn nhị khúc có trọng lượng nhẹ phù hợp đánh biểu diễn, phô diễn kĩ thuật, nâng cao tốc độ khi sử dụng.

Những chất liệu

Côn nhị khúc gỗ sở hữu nét cổ điển, phù hợp có gần như mọi người. Nên chọn côn gỗ rẻ, bền, gia công chính xác. Nếu có điều kiện sở hữu thể chọn những loại côn gỗ quý, vân gỗ đẹp. Côn nhị khúc gỗ quý phù hợp để tập dượt và trưng bày.

Côn khị khúc kim loại phù hợp để biểu diễn, nhìn múa rất ảo và đẹp mắt. Nên chọn côn inox 100% không gỉ, sở hữu khớp xoay hoặc khuyên xoay linh động.

Côn nhị khúc nhựa như silicon hay nhựa chịu lực mang độ bền cao, giá phải chăng, thích hợp cho cả nhà mới tập, hay rơi văng. Nhưng nó không đẹp bằng chất liệu gỗ hay inox.

Một số lưu ý khi chọn

Giả dụ tập trong nhà hay nơi cần sự yên tĩnh, nên chọn côn gỗ hoặc nhựa. Côn nhị khúc inox lúc rơi sẽ tạo ra tiếng rất ồn.

Ví như bạn dùng tập thực chiến hay tự vệ nên chọn côn nặng tay, độ cứng cao, chịu va đập tốt.

Còn như tập để trình diễn nên chọn côn gỗ quý nhẹ hay côn inox, nhìn sẽ rất đẹp mắt.

Nên mua côn nhị khúc ở đâu?

Mọi người không nên tìm đến những shop không uy tín vì tới khi cần bảo hành, tu sửa sẽ rất khó khăn, mất phí hoặc không bảo hành được. Anh chị em nên chọn những shop lâu năm, mang uy tín, phản hồi của khách phải chăng, sở hữu địa chỉ cửa hàng rõ ràng. Cần để ý đến các nhà cung cấp săn sóc khách hàng như trả lời, bảo hành, thay dây, đổi trả hàng… Đây là then chốt để thẩm định chất lượng nhà sản xuất và độ uy tín, đảm bảo của cửa hàng.

Sản phẩm côn nhị khúc do Trần Long sản xuất luôn đa dạng và ấp ứng mọi nhu cầu, thích hợp sở hữu nhiều người. Trần Long là đơn vị cung ứng, kinh doanh côn nhị khúc mang quy mô lớn, sở hữu kinh nghiệm hơn 8 năm nghiên cứu và phát triển, sứ mạng của chúng tôi là không dừng đổi mới và hoàn thiện, tạo sự dị biệt để mang đến giá trị đích thực cho người dùng, xem các sản phẩm của Trần Long tại http://connhikhuc.vn/

Post Comment